Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cà Mau nêu quan điểm xét xử vụ án, đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Phương Mai từ 01 đến 03 năm tù về tội “Vu khống” theo điểm c, đ, h khoản 2 Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015.

Hội đồng xét xử tuyên án (Ảnh TL)

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Phương Mai 03 năm tù; thời hạn tù được tính kể từ ngày tạm giam 11/12/2018.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cà Mau, từ ngày 02/8/2018 đến ngày 15/8/2018, Trần Thị Phương Mai làm rất nhiều đơn tố cáo, tố giác tội phạm gửi nhiều cơ quan chức năng có thẩm quyền của tỉnh Cà Mau và Trung ương; trong đó 04 đơn tố giác có nội dung cụ thể vu khống 05 cán bộ lãnh đạo thành phố Cà Mau và Phường 9, thành phố Cà Mau lạm dụng chức vụ, quyền hạn tổ chức cướp tài sản của Mai có giá trị hơn 100 triệu đồng, 02 bao tiền 06 tỷ đồng và yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 05 cán bộ này.

Dù các cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau đã tiến hành điều tra và có kết luận không có căn cứ chứng minh việc Trần Thị Phương Mai bị mất số tiền như đơn tố giác cũng như không có vụ việc tổ chức cướp tài sản, nhưng Trần Thị Phương Mai vẫn tiếp tục gởi đơn tố cáo đến lãnh đạo của Trung ương.

Trên cơ sở yêu cầu của 05 người bị Trần Thị Phương Mai vu khống, cơ quan chức năng đã khởi tố Trần Thị Phương Mai về tội “Vu khống” theo điểm c, đ, h khoản 2 Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015.

                                                                                 Nguyễn Thành Lập