- Báo Zing, PLO, Sài Gòn giải phóng, Công an nhân dân, VietNamdaily, Thanh Niên, Người đưa tin (5/8) đưa tin: Ngày 5/8, cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong trong ôtô tại xã Hòa Mỹ (huyện Cái Nước) là do ngạt thở. Người này tự lao xe xuống ao nuôi tôm, công an chưa phát hiện dấu hiệu va chạm với phương tiện khác.

Khoảng 20h ngày 4/8, anh Trương Văn Tuấn (33 tuổi, ngụ Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) lái ôtô về ấp Thị Tường của xã Hòa Mỹ để thăm cha, mẹ vợ. Khi chạy trên đường nông thôn rộng 3 m, tài xế lạc tay lái lao xe xuống ao nước sâu hơn 1 m.

- Báo Tin tức TTXVN (6/8) đưa tin: Ngày 6/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Cà Mau, đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã đối thoại trực tiếp với công dân để lắng nghe, ghi nhận những ý kiến phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của các hộ dân liên quan đến vụ cháy chợ thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn xảy ra năm 2001 và vụ bến phà Tam Bô, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau).

Buổi tiếp dân được thực hiện theo Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân.

- Báo Thanh Niên (6/8) đưa tin: Ngày 6/8, Công an Huyện Ngọc Hiển cho biết do gia đình không yêu cầu cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của Nguyễn Chí Hướng nên cơ quan chức năng bàn giao thi thể Hướng cho gia đình an táng.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 5/8, Nguyễn Chí Hướng (30 tuổi, ngụ ấp Chợ Thủ B, xã Tam Giang Tây, Huyện Ngọc Hiển) đến nhà người quen trong xóm nhậu. Sau đó, Hướng về nhà và ra chòi giữ vuông tôm để ngủ. Tại đây, thấy bóng đèn không cháy nên Hướng sửa, đồng thời nhờ vợ mang băng keo để quấn dây điện. Khi vợ của Hướng mang băng keo ra thì phát hiện Hướng té nằm dưới đất, tay cầm cây kéo.

- Báo PLO, Công an nhân dân, Zing, Vietnamdaily, Tiền phong, Người đưa tin, VietNamnet, VTC, Giao thông, VOV, Gia đình và Xã hội, Thời đại, Đời sống Plus, Một Thế giới, VietNamPlus, Thanh Niên, SaoStar, Gia đình VN, Đời sống và Pháp luật, Thanh Tra, Nhân dân, VNEWS (7/8) đồng loạt đưa tin: Ngày 7/8, UBND huyện Cái Nước thành lập đoàn gồm nhiều lực lượng tiến hành cưỡng chế phần đất của ông Lê Vũ Khi (ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú) để thi hành án. 

Phần đất có diện tích hơn 4.600 m2 đã được ông Khi bán cho người khác, nhưng gia đình người chị ruột của ông Khi là bà Lê Thị Hiến đang ở trên phần đất này không chịu di dời đi nơi khác, khiến người mua khởi kiện ra tòa đòi đất. Tòa án nhân dân huyện Cái Nước tuyên án, buộc gia đình bà Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua. Tuy nhiên, bà Hiến cho rằng phần đất này được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi và nhất quyết không di dời. Khi lực lượng chức năng đang đọc quyết định cưỡng chế, liền bị gia đình bà Hiến (8 người) phản ứng. Con trai bà Hiến là Phạm Văn Nguyên cùng em rể hất xăng vào đoàn cán bộ làm nhiệm vụ rồi phóng hỏa. Vụ việc khiến 2 cán bộ Công an, 4 cán bộ thi hành án bị thương; trong đó, một đồng chí Phó trưởng Công an huyện Cái Nước và một cán bộ Công an khác đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Phan Thúy Huỳnh