- Báo người Lao động, Người đưa tin, Một Thế giới, Công luận (02-03/7) đồng loạt đưa tin: Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Cà Mau đã có thông báo truy tìm đối tượng Lê Sơn Lĩnh, 27 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình.

Hiện tại, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang thụ lý tin báo có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến đối tượng Lĩnh – chuyên viên quan hệ khách hàng của một Ngân hàng thương mại cổ phần tại Cà Mau.

- Báo Một Thế giới (04/7) đưa tin: Liên quan khiếu nại của cô Đỗ Kim The về việc cắt hợp đồng sai quy định, Thanh tra huyện Thới Bình vừa có văn bản tham mưu cho UBND huyện này để giải quyết vụ việc.

Theo Thanh tra huyện Thới Bình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây (xã Trí Lực, huyện Thới Bình) chấm dứt hợp đồng lao động khi cô Đỗ Kim The đã mang thai là trái với quy định. Từ đó, Thanh tra huyện kiến nghị Chủ tịch UBND huyện Thới Bình thụ lý, giải quyết đơn của cô The theo hướng: Quyết định nào không phù hợp thì phải thu hồi, hủy bỏ và giải quyết hậu quả pháp lý. Liên quan vụ việc trên, ông Huỳnh Thanh Hận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình cũng đã bị Chủ tịch UBND huyện phê bình vì không tham gia 1 cuộc họp giải quyết đơn của cô Đỗ Kim The.

- Báo Một Thế giới (05/7) đưa tin: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  Cà Mau vừa thành lập tổ xác minh việc các phương tiện hành nghề câu ốc bán ngư trường cho cào đôi hoạt động. Thời gian kiểm tra, xác minh là 30 ngày.

Trước đó, tập thể các hộ dân ở Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời có đơn kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc các phương tiện hành nghề câu ốc, lú bát quái chiếm, bán ngư trường cho cào đôi hoạt động.

- Báo Petrotimes, Giao thông, Người đưa tin, Đời sống và Pháp luật, Vietnamdaily, SaoStar, Sài gòn giải phóng (05-06/7) đồng loạt đưa tin: Ngày 5/7, Công an tỉnh Cà Mau đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố Võ Hồng Đào (23 tuổi, ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đào đăng thông tin trên mạng xã hội để tuyển thợ gia công với mức tiền công cao. Để có nguyên liệu, người gia công phải đặt cọc tiền trước, sau khi hoàn thành sản phẩm giao lại thì Đào mới thanh toán tiền. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành sản phẩm giao lại, Đào không thanh toán tiền cho người gia công mà thuê người tháo sản phẩm ra, tiếp tục giao nguyên liệu để nhận tiền cọc của người khác. Bằng phương thức trên, Đào đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo với nhiều người ở nhiều tỉnh, thành. Theo Công an tỉnh Cà Mau, có 54 bị hại yêu cầu bồi thường tổng số tiền gần 98 tỷ đồng (số tiền bị Đào chiếm đoạt gần 64 tỷ đồng và tiền công gần 34 tỷ đồng).

- Báo Một Thế giới, Thời đại, An toàn giao thông (07/7) đồng loạt đưa tin: Ngành chức năng ở Cà Mau đã lập biên bản, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình lưu thông qua cầu Cà Mau dù đã có biển “cấm xe ô tô” qua cầu trong thời gian sửa chữa.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Cà Mau có thông báo về việc tạm ngưng lưu thông xe ô tô qua cầu Cà Mau trong thời gian sửa chữa do cầu đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Thời gian tạm dừng xe ô tô qua cầu từ ngày 28/6/2019 đến ngày 22/9/2019. Theo đó, Sở tạm lắp biển “cấm xe ô tô” qua cầu Cà Mau nhưng, qua kiểm tra từ ngày 28/6 đến 5/7, lực lượng chức năng ở Cà Mau đã phát hiện 76 trường hợp xe ô tô vi phạm lưu thông qua cầu Cà Mau, dù đã có biển cấm.