- Báo Thanh tra (13.11) đưa tin:  Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa ban hành kết luận thanh tra việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Cà Mau. Kết quả đã phát hiện hàng loạt sai phạm, trong đó có hơn 100 GCNQSDĐ được cấp sai quy định.

Theo Thanh tra tỉnh, các sai phạm nêu trên trách nhiệm thuộc về các cá nhân đã ký GCNQSDĐ và Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau thời kỳ 2014-2016 với trách nhiệm là người đứng đầu; trách nhiệm của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng Đăng ký đất đai; Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Cà Mau; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Cà Mau; Chi cục Thuế TP Cà Mau.

- Báo Tin tức (13.11) đưa tin: Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có Công văn số 8916/UBND-NNTN chỉ đạo các cơ quan, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền, cảnh báo người dân cảnh giác việc thương lái thu mua trái nhàu, lá nhàu và nông sản khác một cách bất thường, nhất là đối với thương lái người nước ngoài.

- Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh (13.11) đưa tin: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các chủ vựa khô vi phạm về ATVSTP.

Kết quả kiểm nghiệm tại Viện Y tế công cộng TP.HCM cho thấy có nhiều mẫu khô của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh không đạt chất lượng và có chất cấm nguy hiểm cho sức khỏe con người. Cụ thể là hai Vựa khô lớn tại chợ Phường 7 thành phố Cà Mau. Chi cục còn buộc các cơ sở kinh doanh cá khô vi phạm phải tiêu hủy toàn bộ những sản phẩm có chất cấm.

- Báo Nhân dân (15.11) đưa tin: Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đã ban hành Quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây vì thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc, quy chế dân chủ (đánh giá xếp loại viên chức hằng năm chưa khách quan, công tâm, dân chủ), gây mất đoàn kết nội bộ đơn vị. Ngoài ra, ông Trí cũng không thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, gây ảnh hưởng đến công việc chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị (với vai trò là Hiệu trưởng, ông không thực hiện chủ trương ngày khai giảng năm học 2018-2019).

- Báo Lao động (16.11) đưa tin: Báo cáo của Sở Tài nguyên Môi trường Cà Mau, toàn tỉnh có 139 tổ chức được Nhà nước cho thuê đất, giao đất với tổng số 369 thửa, diện tích hơn 41,9 triệu mét vuông, tổng số tiền phải thu lên đến trên 25 tỉ đồng, nhưng đến nay mới thu chưa đến 12 tỉ đồng.

- Báo Nông nghiệp, Người đưa tin, Một Thế giới, Dân sinh, Sức khỏe 365, Tin tức TTXVN (18.11) đồng loạt đưa tin: Vào khoảng 02 giờ, ngày 18/11, lực lượng Cảnh sát 113-Cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Cà Mau đã kịp thời ngăn chặn và tạm giữ nhiều thanh niên có liên quan đến hành vi đua xe và cổ vũ đua xe tại khu vực xã Định Bình, thành phố Cà Mau. Lực lượng Công an đã kịp thời tạm giữ 16 xe mô tô và 24 đối tượng, trong đó có cả đối tượng là nữ. Hiện các đối tượng và tang vật đã được chuyển về cơ quan Công an để tiếp tục xử lý.

Nguyễn Tú Anh

Chuyên viên Phòng Theo dõi công tác CCQNC